10 nữ tuyển thủ hàng đầu trong lịch sử thể thao điện tử mà bạn phải biết (Phần 1)

Về độ nổi tiếng,có thể nói Mayumi nổi tiếng đến mức ngay cả những người qua đường không xem game chuyên nghiệp cũng rất thích

So với các môn thể thao truyền thống, thể thao điện tử ít gây ra sự khác biệt nghiêm trọng giữa nam và nữ trong cùng một lĩnh vực thi đấu do lợi thế thể chất của nam giới.Nếu chỉ là tiêu chuẩn đầu vào thì trong số các game MOBA cấp quốc gia, số lượng nữ game thủ thể thao điện tử đã khá đông đảo.Trong lịch sử phát triển tương đối ngắn của thể thao điện tử,nhiều tuyển thủ nữ đã đủ sức cạnh tranh với những nam tuyển thủ hàng đầu và thành công khắc tên mình trong lòng người hâm mộ thể thao điện tử.

Kết hợp ba yếu tố ảnh hưởng của game, thành tích cá nhân và sức ảnh hưởng cá nhân, tác giả sẽ thống kê mười nữ tuyển thủ xuất sắc nhất trong lịch sử thể thao điện tử.Tất nhiên, nếu có sự lựa chọn khác, bạn có thể để lại tin nhắn trong khu vực bình luận để cùng nhau thảo luận.

Mayumi

Mayumi, tên thật là Júlia Nakamura,là một nữ tuyển thủ “Liên minh huyền thoại” (LOL) chuyên nghiệp Nhật Bản-Brazil, hiện đang làm hỗ trợ cho INTZ e-Sports của Brazil.

Về độ nổi tiếng, có thể nói Mayumi nổi tiếng đến mức ngay cả những người qua đường không xem game chuyên nghiệp cũng rất thích. Đặc biệt ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương,có lẽ cô là một trong những nữ tuyển thủ thể thao điện tử hàng đầu. Không phải vô lý khi có một vị trí trong danh sách dựa trên tầm ảnh hưởng của LOL trong thế giới thể thao điện tử,cùng với tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của cá nhân Mayumi.

Nhiều người hâm mộ Mayumi thú nhận rằng họ bị thu hút bởi vẻ ngoài dễ thương của cô ấy, và phải mất một thời gian để nhận ra năng lực của cô ấy như một tuyển thủ chuyên nghiệp.Trước khi gia nhập đội chuyên nghiệp, Mayumi là một tuyển thủ ưu tú và được xếp hạng đại kiện tướng của máy chủ Brazil.Cho đến tháng 8 năm 2019,cô gia nhập INTZ cùng với một nữ  game thủ khác là Yatsu và được Hiệp hội Thể thao Điện tử Brazil cho ra mắt vào ngày 8 tháng 12. Tại Superliga  ABCDE 2019 được tổ chức, INTZ đã ra mắt trong trận đấu chính thức BO3 của môn thể thao điện tử Uppercut (UP, nay là Furia Uppercut) và kết quả trong ba hiệp thi đấu khá ấn tượng.Thật không may, khi INTZ đã ghi được một điểm trước nhưng lượt tiếp theo đã bị đảo ngược và thua 1: 2.

Tuy nhiên, đối với đội IntZ hiện tại của cô ấy, đội đã nằm trong top ba Brazil trong nhiều năm và có đủ sức mạnh để cạnh tranh các thẻ hoang dã.Tại vòng bảng S 2016, đội quân bài hoang dã này cũng đã vô địch EDG.

Mayumi chủ yếu đóng vai trò hỗ trợ số 3 trong IntZ và không thi đấu trong mùa giải thường xuyên,cô ấy đã chơi một số trận trong các trận đấu cúp quốc nội. Lấy sức mạnh của RANK làm tham chiếu, Mayumi vào pit từ S4, S9 với 700 điểm và rất giỏi trong trợ giúp mềm.Đối với các game thủ nữ, Mayumi đã là một game thủ rất giỏi.

VKLiooon

So với các thể loại game thể thao điện tử khác, game thẻ bài chiến thuật về cơ bản không yêu cầu nhiều về tài năng vận hành,thiên về các game trí tuệ.Hiện tại trong thể loại game thể thao điện tử này, Hearthstone có ảnh hưởng nhất,và VKLiooon, tên thật là XIAOMENG LI, là người chơi giỏi nhất trong số những người chơi.

Kể từ năm thứ hai, VKLiooon đã được tiếp xúc với game Hearthstone.Với sự trưởng thành về sức mạnh và sự phát triển của thể thao điện tử,VKLiooon quyết định thử sức trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Chính trị & Luật Tây Nam (SWUPL).Trong trận Chung kết toàn cầu Hearthstone được tổ chức vào năm 2019, VKLiooon đã đánh bại tất cả các game thủ tham gia thi đấu .Tại lễ trao giải sau màn đánh dấu thành công, VKLiooon đã để lại những giọt nước mắt đầy phấn khích và giơ cao chiếc cúp tượng trưng cho chức vô địch thế giới trước một nhóm nam giới.Khoảnh khắc đầy cảm xúc đó đã trở thành một cảnh kinh điển trong lịch sử thể thao điện tử.

Trong các cuộc phỏng vấn tiếp theo với giới truyền thông, VKLiooon thậm chí còn độc đoán để lại câu nói kinh điển sau đây: “Ngày càng nhiều game thủ nữ sẽ trở thành nhà vô địch thể thao điện tử,bạn chỉ cần bắt đầu làm quen với nó là được rồi .”

Nhờ những nỗ lực của TINARAES, đội nữ đầu tiên trong lịch sử của "Fortress Heroes" đã được thành lập

TINARAES

TINARAES tên thật là Tina Perez .Trong số các trò chơi thể thao điện tử mới và phổ biến “Fortnite”,TINARAES hiện là người chơi thể thao điện tử nữ có giải độc đắc cao nhất, và đã giành được giải thưởng MVP trong các cuộc thi hàng đầu. Kể từ tháng 10 năm 2018, cô bắt đầu thi đấu cho đội Gen.G, đội khá nổi tiếng trong ngành. Đến với năm nay, với sự nỗ lực của cô ấy,đội nữ đầu tiên trong lịch sử game “Fortress Heroes” được thành lập.Về thể loại game thoát hiểm chiến thuật, TINARAES có thể được coi là game thủ nữ số một.

zAAz

Trong game “CS: GO”, zAAz, tên thật là Zainab Turkie, là một nữ thần bắn tỉa được nhiều người biết đến.Với tư cách là thành viên cốt cán của RES Gaming, cô đã 3 lần giúp đội giành chiến thắng trong sự kiện Intel Challenge Katowice.Ngoài các sự kiện đồng đội, zAAz cũng rất muốn tham gia các trận đấu đối kháng 1v1.

Những người chơi nam bao gồm kioshima và desi đã bị trúng đạn bởi những tay súng bắn tỉa tức thì của zAAz trong SOLO.

Vilga đã từng được chọn là nữ tuyển thủ trong đội tuyển quốc gia "CS: GO" của Nga

vilga

Vilga, tên thật là Ksenia Klyuenkova.Trong trò chơi “CS: GO”, Vilga là nữ tuyển thủ thể thao điện tử có số điểm tích lũy cao nhất thế giới.Là một người chơi đột phá (Entry Fragger), vilga đã xuất hiện trong một số cuộc thi WESG và cuộc thi IEM.

Trong sự nghiệp của mình, cô đã chơi cho nhiều đội nổi tiếng như Team Secret, Besiktas, Bad Monkey Gaming, v.v.Ngoài ra, cô đã từng được chọn là nữ tuyển thủ của đội tuyển quốc gia “CS: GO” của Nga, điều đó đủ để chứng kiến ​​khả năng cạnh tranh mạnh mẽ của cô với các nam tuyển thủ hạng nhất.